Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon

Ngày 23/07/2014 08:48 AM (GMT+7)

Món canh rau ngót nấu cùng thịt viên rất dễ chế biến nhưng lại ngon ngọt, thanh mát.

Nguyên liệu:

- Rau ngót: 1 mớ
- Giò sống: 100-150 g
- Mộc nhĩ: 4-5 tai
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, bột canh
- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch.

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 1

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch.

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 2

Sau đó thái nhỏ.

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 3

Bước 3: Trộn mộc nhĩ với giò sống và 1 thìa bột nêm.

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 4

Bước 4: Đeo bao tay và trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn sau đó viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 5

Bước 5: Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, tra phần nước lọc vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mộc vào đun nhỏ lửa. Khi mộc nhĩ chín nổi lên. Thêm 1 ít bột canh cho vừa miệng.

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 6

Bước 6: Thêm rau ngót vào đun to lửa. Nếu thích ăn rau ngót mềm thì đun khoảng 2-3 phút thấy nồi canh sôi thì tắt bếp nêm mì chính (nếu bạn thích) là được.

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 7

Cho canh rau ngót thịt viên ra bát, rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 8

Mùa hè có bát canh rau ngót nấu mộc vừa ngon vừa bổ thì thật là thích.

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 9

Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon - 10

Chúc bạn ngon miệng với canh rau ngót nấu thịt viên nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày